3 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพใน 7-11

เวลาที่คุณกระหาย 7-11 เป็นทางออกที่ง่ายที่สุด สำหรับคนรักสุขภาพ อย่าคิดว่า 7-11 มีแต่เครื่องดื่มน้ำตาลสูงที่ไม่ก่อประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะความจริงแล้วใน 7-11 มีสารพัดเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ วันนี้จะขอชี้เป้า เครื่องดื่มคุณค่าทางอาหหารสูงใน 7-11 ให้ดูกัน
1. นมอัลมอนด์ นมอัลมอนด์ คือ การนำเอาอัลมอนด์ไปปั่นและคั้นน้ำออกมา ทำให้นทอัลมอนด์อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น ช่วยป้องกันไมเกรน ลดน้ำตาลในเลือด ช่วยบำรุงหัวใจและลดคอเลสเตอรอลเพราะมีสารฟลาโวนอยด์ ที่สำคัญกินแล้วไม่อ้วน เพราะมีไขมันอิ่มตัวน้อย ให้พลังงานแค่ 70 กิโลแคลลอรี่ต่อ 180 ml เท่านั้น เรียกว่าดื่มนมอัลมอนด์แล้วนั่งเม้าท์สักครึ่งชั่วโมงก็ใช้พลังงานหมดแล้ว แถมนมอัลมอนด์ยังมีพรีไบโอติกช่วยกระบวนการย่อยภายในลำไส้ให้มีประสิทธิภาพดี ลดอาการท้องผูก และป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วย สำหรับคุณสาวๆ ที่รักความสวย จะพลาดนมอัลมอนด์ไม่ได้ เพราะนมอัลมอนด์มีสารต้นอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสวย เปล่งปลั่ง แบบไม่ต้องพึ่งโลชั่น
2. น้ำมะเขือเทศ 100% น้ำมะเขือเทศเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพราะมีวิตามินและเกลือแร่กว่า 20 ชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม สังกะสี เหล็ก โฟเลต วิตามิน A วิตามิน C วิตามิน E วิตามิน K ลูทีน ซีแซนทีน และไลโคปีน โดยเฉพาะไลโคปีนเป็นสารต้านอนุมธลอิสระและช่วยต้านมะเร็งได้ถึง 4 ชนิด กล่าวคือ มะเร็งต่อมลูกหมาก ปอด ตับ และลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยใหืกระดูกแข็งแรงเพราะมีแคลเซียม ลดคอเลสเตอรอล และลดความเครียดได้
การดื่มน้ำมะเขือเทศไม่ใช่ทำให้สุขภาพดีเท่านั้น แต่ทำให้สวยขึ้นด้วย เพราะในน้ำมะเขือเทศมีเบต้าแคโรทีน หากดื่มติดต่อกันนานๆ จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส แต่หากหยุดรับประทานประมาณ 1 สัปดาห์ ผิวก็จะกลับมามีสภาพเดิม นอกจากนี้น้ำมะเขือเทศยังช่วยบำรุงผมให้ดกดำเงางามอีกด้วย
น้ำมะเขือเทศมีประโยชน์ต่อสุขภาพและเสนิใสร้างคงามงามได้จริง แต่ผู้ที่เป็น ที่เป็นโรคไตไม่ควรดื่มน้ำมะเขือเทศเพราะมีโพแทสเซียมสูง
3. น้ำลูกพรุน คิดว่าสรรพคุณของน้ำลูกพรุนที่รู้จักกันดีคือช่วยการขับถ่าย ทำให้การเคลื่อนไหวของลำไส้ดี ลดการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่คุณประโยชน์ของน้ำลูกพรุนยังไม่หมดแค่นี้ เพราะน้ำลูกพรุนยังช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส กระตุ้นการสร้างคอลาเจน ทำให้ผมดกดำ อีกทั้งยังมีแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ ยิ่งไปกว่านั้น น้ำลูกพรุนยังมีธาตุเหล็ก เหมาะสำหรับคุณสาวๆ ขณะมีประจำเดือน เพราะจะช่วยให้เลือดไม่จางและไม่อ่อนเพลีย แถมยังลดอาการปวดประจำเดือนอีกด้วย
ครั้งหน้าที่คุณมองหาเครื่องดื่มดับกระหาย อย่าลืมมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างนมอัลมอนด์ น้ำมะเขือเทศ และน้ำลูกพรุนนะคะ แล้วจะเห็นว่าพวกมันไม่ได้อยู่ไหนไกล ลอยหน้าลอยตาอยู่บนชั้นใน 7-11 นี่เอง