พิศสมัย ผัดไทยประตูผี

ผัดไทยของที่นี้ไม่ได้มีดีแค่ชื่อ แต่ถ้าของเขาไม่อร่อยจริง จะถึงขึ้นต้องมารอกันเป็นชั่วโมง และยืนรอกันไปแถว ๆ ขนาดนี้ แปลว่าของดี ไม่ต้องโฆษณา เพราะแค่ปากต่อปาก ก็ดังไปไกลถึงต่างแดนด้วยแค่การขายผัดไทยอย่างเดียวทำไมถึงได้ขายดีเป็นขนาดนี้ ร้านผัดไทยร้านนี้ ก็เป็นแค่เพียงร้านผัดไทยข้างทางธรรมดา จากการผัดภายในร้าน สุดท้ายคนก็ทะลักทะล้น จนการผัดต้องออกมาผัดกันนอกร้าน จากผัด แค่ 1 คน ก็กลายมาผัดกัน 4-5 คน อยู่กันคนละมุม สุดยอดผัดไทยจริง ๆก็ได้ทดลองไปรอชิมกัน และก็ไปสังเกตการว่า ใช้วัตถุดิบที่แตกต่างจากชาวบ้าน หรือมีเคล็ดลับพิเศษ น้ำปรุงพิเศษอันใดหรือไม่ ก็ได้ลองไปแอบดู
วิธีการธรรมก็คล้าย ๆ กับการผัดไทยธรรมดา ไม่ได้แตกต่างจากการผัดของร้านทั่วไป แต่ก็พอจะสังเกตเห็นหลัก ๆ ได้ว่า การใสเครื่องปรุงต่าง ๆ ไม่ว่าแต่ละครั้งนั้นก็จะมีการทำที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะผัดกี่ครั้งที่รอบ ก็เหมือนกันทุกรอบ ตรงนี้คงจะเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ เพราะเครื่องปรุงบางอย่าง ก็สุขไม่เท่ากัน ทำให้ความหอมอร่อยจึงไม่เคยผิดเพี้ยนไปเลยสักครั้ง
และไม่ได้ทดลองชิมดูก็รู้ว่า มันเด็ดถึงขนาดนี้ กันเลยหรือ ด้วยความหอมของผัดไทย แค่กลิ่นก็บาดใจเหลือเกิน เส้นทีผัดออกมาไม่พันติดกันอย่างร้านอื่น ๆ ตัวเส้นก็เหนียวนุ่ม กัดขาดง่าย แต่รสสัมผัส รู้สึกถึงความดีดเด้งของเส้นได้เป็นอย่างดี ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งอร่อย แถมการผัดเส้นก็ผัดได้แห้งแต่ชุ่มไปด้วยเครื่องปรุง ไม่มีน้ำมันเยิ้มออกมา เส้นได้ดูดเอาเครื่องปรุงต่าง ๆที่ได้ผัดไว้ เข้าไปในเส้นทั้งหมด ไข่ที่ได้ผัดรวมกัน ก็ดูดเอาความหอมอร่อยไว้ได้อย่างดี ผักต่าง ๆที่ได้ใส่ลงมา ก็ยังกรอบแบบไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ส่วนด้านด้าน กุ้ง หรือ เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ก็ให้รสสัมผัสที่ดีเยี่ยม อย่างตัวกุ้ง สดใหม่ กรุบกรอบ หวานฉ่ำได้รสของกุ้งสดแท้ ๆ และรสเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ก็นุ่มหวาน ไม่เหนียว คนใส่ฟันปลอมรับประทานกันได้ ไม่ติดขัดอะไรกันแน่นอน จุดเด่นเคล็ดลับก็คงเป็นมันกุ้งที่ได้ใส่ลงไป ตรงนี้ ต้องบอกว่า เป็นตัวช่วยกระจายกลิ่นหอม และเพิ่มความยากอาหารได้เป็นอย่างดี โดดเด่นเป็นอย่างมาก รูปร่างหน้าตาของ ผัดไทยประตูผีนั้น ก็สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ด้วยรสชาติเป็นหนึ่งในทั่วล่าจริง ๆ
จึงไม่ต้องแปลกใจกันมากนักว่าทำไม พิศสมัย ผัดไทยประตูผี ถึงมือชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงต่างแดน มีรถเบนซ์ รถสปอร์ตมาจอดซื้อกันอย่างต่อเนื่อง และ ปัจจุบัน ก็ยังได้ทำที่จอดรถเฉพาะกับร้านด้วย ขายแค่ผัดไทยอย่างเดียว ต้องมีกันถึงขนาดนี้กันเลย ข้าน้อยขอคาราวะ