เรื่องราวของกิ๊กคือตัวแทนแห่งความสุขที่ขาดหายไป

ตั้งแต่ชีวิตผมมีกิ๊กรู้สึกว่าชีวิตนั้นมีความสุขกระชุ่มกระชวยเป็นอย่างไร ไม่ใช่ว่าแฟนของผมนั้นไม่ดีแต่สิ่งที่ผมต้องการนั้นเธออาจจะให้ไม่ได้ในบางครั้ง ตอนแรกที่เราคบกันเป็นแฟนกันผมชวนเธอเล่นเสียวเธอก็จัดหนักให้ตลอดชวนเธอดูหนังโป๊ เลือกดูหนัง jav เธอก็ไม่เคยว่าอะไรและยังมีการเชียร์ให้เรานั้นดูหนังแนวนั้นแนวนี้กันอีกด้วย เรียกว่าตอนคบกันใหม่นั้นมีความสุขเป็นอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไปเกือบปีผมมั่นใจว่าผมยังดูแลเธอเป็นอย่างดีแต่เหมือนว่าเธอจะเคร่งเครียดในเรื่องการทำงาน มีงานที่ต้องทำมากยิ่งขึ้นและเธอก็อยากจะขึ้นตำแหน่งเธอจึงได้ย้ายงานบ่อยๆ ข้าราชการถ้าอยากจะโตก็ต้องขยันย้ายเขาว่ามาแบบนั้น
เมื่อเป็นเช่นนี้ชีวิตของผมอยู่กับที่ผมจึงต้องตัดสินใจหากิ๊กมาช่วยบรรเทาความเหงาของผมสักหน่อย ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าคนที่ผมกำลังคุยเป็นกิ๊กอยู่เธอก็มีความต้องการเหมือนกันกับที่ผมอยากจะให้ แฟนของเธอก็เป็นข้าราชการย้ายเอาตำแหน่งกันอย่างต่อเนื่อง เธอก็ต้องเหงาอยู่คนเดียวมาโดยตลอดความที่เราเป็นเพื่อนกันมาก่อนเราก็เลยเข้าใจถึงเส้นทางนี้เป็นอย่างดี เมื่อเราได้คุยได้ทำความสนิทสนมกันเพิ่มมากขึ้นกว่าคำว่าเพื่อนมันก็เริ่มมีความสนุกและมีความสบายใจเกิดขึ้น สิ่งที่ผมเคยทำกับแฟนผมก็ได้มาทำกับเธอทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเล่นเสียวอย่างต่อเนื่องการชวนกันดูหนังโป๊ ช่วยกันเลือกดูหนัง jav แล้วก็มาเล่นเสียวตามแบบหนังกันมีความสุขเป็นอย่างมาก
ยิ่งช่วงเวลาบางช่วงที่เราอยู่ด้วยกันอย่างเต็มคืน มันคือความสุขที่ขั้นเทพของจริงแต่จะต้องบอกให้กับทุกคนได้รู้ก่อนว่าเราไม่เคยที่จะไปเล่นเสียวกันบ้านของใครเป็นหลักเราจะนัดเจอกันข้างนอก ซึ่งปัจจุบันโรงแรมทั่วไปราคาก็ไม่ได้แพงถูกกว่าอาหาร 1 จานเสียอีกก็ได้ซ้ำ เมื่อคืนจัดหนักจัดเต็มเปิดดูหนังยาวต่อเนื่องมีความสุขมอบความรักให้กับการแบบที่ไม่มีสิ้นสุด ตอนนี้ชีวิตของผมจึงเติมเต็มด้วยคำว่ากิ๊ก และเธอก็ดูเหมือนว่าจะมีความสุขกับการที่ได้อยู่กับผมด้วยเช่นเดียวกัน
แต่สิ่งที่เราเว้นระยะห่างคือความรักที่เรามีให้กับกันเวลาที่เธออยู่กับแฟนหรือว่าที่ผมอยู่กับแฟนเพราะจะไม่มีการติดต่อสื่อสารกันและไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องราวเหล่านี้ ชีวิตผมก็ยังคงดูแลแฟนได้เป็นอย่างดีและทำทุกอย่างไม่เคยขาดตกบกพร่อง แต่สิ่งที่ผมนั้นไม่สร้างความสุขให้กับตัวผมเองบางครั้งบางคราว ก็ดูเหมือนว่าเธอก็คงจะพอรู้มาบ้างแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรกับผม เธอนั้นบอกเพลงให้ว่าการที่เราห่างกันบ้างก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีไม่ทำอะไรนอกกรอบ อย่าทำอะไรที่เกินขอบเขตอะไรประมาณแบบนี้แฟนของผมค่อนข้างจะอิสระในเรื่องนี้พอสมควรเพราะว่าเรายังไม่ได้แต่งงานกันจริงจัง แต่ถ้าเราแต่งงานอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวจริงจังแล้วคำว่ากิ๊กของผมคงจะไม่มีอย่างแน่นอน และถึงเวลานั้นก็คงประจำได้ตำแหน่งที่ดีและคงไม่ย้ายไปจากผมอีก